Bí quyết cách âm karaoke – không biết sẽ phải trả giá đ.ắ.t

Bí quyết và phương pháp cách âm quán karaoke.

Đầu tư kinh doanh karaoke là một loại hình đầu tư thu hồi vốn nhanh. Tuy nhiên ban đầu lượng vốn bỏ ra là rất lớn hàng tỷ đồng chính vì vậy mọi người nên lưu ý và lường trước những rủi ro không đáng có để sau này khi đi vào hoạt động có thể hoạt động một cách suôn sẻ, và vấn đề đầu tiên quan trọng nhất mà mình muốn đề cập đến đó chính là vấn đề cách âm tiêu âm trong các quán karaoke.

Việc cách âm tiêu âm cho một phòng hát karaoke không hề đơn giản bởi vì âm thanh karaoke là âm thanh công suất lớn những quả sub trầm công suất lớn đánh có thể sẽ còn rung luôn cả những căn nhà xung quanh. Chính vì vậy ngay từ khi xây dựng nếu bạn xây tường nhà bạn chạm vào tường nhà bên cạnh thì nhất định sau này quán bạn sẽ không thể nào hoạt động được và sẽ không ai có thể cách âm đảm bảo được những công trình như vậy. Thực tế này bên mình đã đi gặp rất nhiều các chủ nhà khi họ xây dựng thì chủ quan không tìm hiểu hoặc gặp phải những đơn vị không có kinh nghiệm tư vấn qua loa, cuối cùng khi công trình đi vào hoạt động thì bị các hộ dân xung quanh kiện và phải đóng cửa hoặc chỉ kinh doanh được ban ngày đêm khuya không thể hoạt động được.

Phương pháp cách âm phòng hát karaoke đúng cách

Như vậy ngay từ khi xây dựng mọi người nên lưu ý là xây cách tường nhà hàng xóm khoảng 10 cm đến 20 cm không được để chạm hai vách vào nhau, đặc biệt trong lúc thợ xây làm thì chủ nhà phải giám sát chặt chẽ. Nếu có đồ vật gì rơi vào gạch vữa rơi vào khe đó thì nhất định phải lấy ra ngay Nếu không sau này sẽ không thể nào xử lý được.

Tiếp đến nếu bạn ở trong khu vực đông dân cư thì xây một bức tường thôi cũng là chưa đủ, bạn phải xây tường 2 lớp lớp thứ nhất tường dày 220 mm sau đó cách gia 5 cm rồi tiếp tục xây thêm một lớp tường dày 10 đến 15 cm, lưu ý khoảng cách chống giữa hai tường phải rỗng hoàn toàn không được đấu nối gạch không được để lệch Hồ bữa rơi vào khe tường đó thì đó hiệu quả cách âm mới là cao nhất.

Nếu bạn không phải ở khu vực đông dân cư hoặc trung tâm thành phố thì không cần thiết phải xây tường hai lớp chỉ cần xây tường dày 220 mm là ok.

Cách âm trong phòng hát nội thất karaoke như thế nào?

Hiện tại thì các loại vật liệu như gỗ cao su non cao su mút, Cao su lưu hóa đều đã bị cấm do vi phạm quy định phòng cháy. Chính vì vậy cách âm hiện tại bây giờ chỉ còn sử dụng bông khoáng thủy tinh Hàn trên khung xương Sắt Sau đó bắn cốt nền bằng tấm MgO chống cháy.

Tuy nhiên mọi người cần lưu ý bông khoáng thủy tinh bề ngoài thì giống hệt nhau nhưng tỉ trọng thì hoàn toàn khác nhau có những loại tỉ trọng chỉ t24 đến t45 nhưng có những loại tỉ trọng là nên đến T60 t80 t100 cái này mọi người cần lưu ý. Bởi vì nếu tỷ trọng thấp quá thì hiệu quả cách âm sẽ rất kém nên mọi người nên sử dụng loại bông tỷ trọng cao khi đó cách âm sẽ đảm bảo hơn.