Chuyên đắp vẽ hoa văn đầu cột nhà Pháp ở miền Bắc

Chuyên đắp vẽ hoa văn phù điêu phào chỉ, con sơn, đầu cột nhà, biệt thự lâu đài kiểu Pháp tại Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Lạng Sơn, Bắc ninh, Bắc Giang, Hà Tây, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình… và các tỉnh miền Bắc

Đầu, đố cột xi măng là một vật liệu xây dựng truyền thống có từ bao đời nay. Nó có ưu điểm là giá thành rẻ và được tạo hình bằng hỗn hợp xi măng qua bàn tay khéo léo tài hoa của những người thợ để tạo ra những sản phẩm đẹp.

Phương pháp thi công

– Đối với hệ cột vuông thường dán gạch hoặc xây liền với tường nhà, các đầu và tai trụ dùng sắt phi 6 khoan và hoặc đóng đinh bê tông đỡ gạch, từ đó hệ phào chỉ được đắp lên phần cột, yêu cầu phải tô phẳng tường, các đường gém phải đúng mực, hệ cột mới thẳng hàng tạo ra hiệu ứng kiến trúc đẹp.

– Đối với hệ cột tròn, phần cốt cột bê tông chỉ cần đổ vuông, sau đó tùy theo kích thước dán gạch xây tô tròn, tạo rãnh và roăn theo kích thước tỉ lệ bản vẽ.

Với hàng loạt các mẫu hoa văn đắp đầu cột nhà Pháp trang trí phổ thông và độc đáo. Quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm trang trí dành riêng cho kiến trúc Tân cổ điển luôn có sẵn, chất lượng, độ thẩm mỹ cao và chi phí rất rẻ.

Giải pháp trang trí cột nhà đẹp nhất hiện nay:

Mẫu trang trí cột vuông: cột vuông truyền thống thường ít được trang trí hơn nhằm giữ lại hình dạng vốn có thẳng tắp và khỏe khoắn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tô điểm đầu cột những họa tiết giúp cột nhà đồng điệu không gian ngôi nhà.

Mẫu trang trí cột tròn: là dạng phù điêu đắp nổi trang trí cột nhà tròn tạo điểm nhấn. Thông thường, hoa văn trang trí sẽ là hoa lá cách điệu, họa tiết mang hơi hướng cổ điển Châu Âu: Ý, Hy Lạp, Rome. Cột mặt tiền hay cột sảnh là những đối tượng được trang trí đầu cột nhiều và chi tiết nhất. Nhưng điều đó không có nghĩa cột nhà trong sẽ không được trang trí, mà nó sẽ tùy thuộc bố cục không gian và ý tưởng của gia chủ.

Tấm ốp cột ghép trang trí: có thể áp dụng cho cả cột vuông và dạng cột tròn. Tấm ốp giúp quá trình trang trí cột nhà trở nên nhanh chóng và đẹp mắt hơn, khi bỏ qua các công đoạn: ốp gạch, sơn hay vẽ nghệ thuật thường mất nhiều thời gian và chi phí.

Thiết kế kích thước và quy cách:

– Bao gồm 2 hình thức hình học cơ bản, đó là cột dạng hình vuông và cột dạng tròn. Cột vuông thường nằm các vị trí ốp góc tường nhà tạo nên sự khỏe khoắn của ngôi nhà Biệt thự Cổ điển Pháp. Cột tròn thường nằm vị trí sảnh đó, hoặc sảnh hiên nhà, nằm độc lập phía ngoài tường, tạo nên điểm nhấn trang trí.

– Phào chỉ xi măng chân cột cũng là một bộ phận quan trọng của hệ cột cổ điển, ngoài phào chỉ chân cột cũng nên đệm thêm một số hoa văn phù điêu trang trí để tạo sự mềm mại.

Đắp phù điêu có rất nhiều phong cách đa dạng, đòi hỏi người thợ phải có trình độ tay nghề lâu năm giàu kinh nghiệm để giúp khách hàng có được không gian trang trí đẹp nhất, thẩm mỹ nhất.